5 tác hại khôn lường khi mua chăn ga gối giá rẻ

Sử dụng chăn ga gối nệm giá rẻ chất lượng kém tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây ra các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, có nhiều người dùng vẫn đang xem nhẹ hay chủ quan những tác hại đó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ phân tích rõ hơn những tác hại khi sử dụng chăn ga gối nệm kém chất lượng nhé.
Nguy hại cho đường hô hấp
Trên bề mặt vải có ti tỉ mạt bụi nhỏ, khi bay trong không khí, rất dễ sinh ra các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp hoặc gây dị ứng hóa chất cho người sử dụng. Biểu hiện đầu tiên của việc sử dụng chăn ga gối nệm giá rẻ, kém chất lượng là cảm giác chóng mặt, buồn nôn, mũi khó thở, thường xuyên hắt hơi, ngứa mũi và chảy nước mũi. Một số trường hợp nặng hơn có thể dẫn đến khó thở bởi nhiễm bụi độc lâu ngày.
Gây viêm da, dị ứng
Với những bộ chăn ga gối giá rẻ, kém chất lượng không đảm bảo về vấn đề thoáng khí, điều này tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển, bụi cotton bay lơ lửng ở trong không khí gây dị ứng. Đối với gia đình có trẻ nhỏ, người cao tuổi, người có tiền sử mắc bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng thì tình trạng này càng trở nên nặng nề hơn.
Chứa nhiều ổ vi khuẩn
Chăn ga gối đều là những vật dụng tiếp xúc với con người hàng ngày. Hàng ngày, mồ hôi, dịch tiết ẩm ướt và tế bào do cơ thể con người tiết ra được xem là cơ hội thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Theo thống kê thực tế có đến 5 triệu tế bào vi khuẩn kí sinh trên 1cm đệm bạn nằm. Chăn ga gối giá rẻ còn hạn chế về khả năng thoáng khí, do đó, lâu ngày mồ hôi cũng như bụi bẩn trong quá trình nằm sẽ tích tụ lại tạo thành những ổ vi khuẩn hoặc mầm bệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng.
Giảm chất lượng giấc ngủ
Con người dành 1/3 cuộc đời của mình để ngủ, bởi vậy thời gian gắn bó với bộ chăn ga gối đệm là không hề ít. Một mẫu chăn ga giá rẻ, kém chất lượng rất dễ gây dị ứng, ngứa ngáy, tạo cảm giác hầm nóng vì thấm hút mồ hôi kém. Bên cạnh đó nó còn gây ra một số tác hại khác như đau mỏi cơ, viêm da, viêm đường hô hấp, kết quả làm chất lượng giấc ngủ bị giảm sút đáng kể.
Tốn kém
Một bộ chăn ga tốt có mức giá cao, độ bền trung bình từ 3-5 năm, đảm bảo sức khoẻ, nâng cao chất lượng giấc ngủ là lựa chọn an toàn và hợp lý bạn nên cân nhắc khi mua sắm cho gia đình. Thay vì sử dụng những bộ chăn ga kém chất lượng, không rõ xuất xứ gây mất thời gian, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, bạn hãy là nhà tiêu dùng thông thái lựa chọn cho mình những sản phẩm có thương hiệu, chính hãng, uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.