5 cách đơn giản giúp làm giảm mồ hôi ban đêm

Đổ mồ hôi đêm là tình trạng phổ biến thường gặp ở cả trẻ em và người lớn, tình trạng này ảnh hưởng đến khoảng 3% dân số. Rob Danoff, Giám đốc Hệ thống Y tế Aria của Philadelphia (Mỹ) cho biết ra nhiều mồ hôi có thể là do tình trạng sức khỏe hoặc bệnh tật tiềm ẩn. Dưới đây là 5 cách đơn giản giúp làm giảm mồ hôi ban đêm bạn có thể áp dụng.

Giữ phòng mát mẻ, thông thoáng

Thời tiết vào hè nên nhiệt độ càng ngày càng cao vì vậy để có một giấc ngủ ngon, hãy làm mát phòng trước khi ngủ bằng quạt, điều hoà,…. Bạn có thể bật quạt ở sát cửa sổ để khí nóng được luân chuyển ra ngoài. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến thời gian bật điều hòa, nếu sử dụng quá lâu có thể ảnh hưởng đến niêm mạc mũi và khô da. 

Lựa chọn đồ ngủ thích hợp

Chọn những bộ quần áo với chất vải thấm hút tốt và rộng rãi, hạn chế sử dụng những bộ quần áo với kích cỡ quá nhỏ, chất liệu dày bởi nó sẽ gây khó chịu, dẫn đến mất ngủ.

Tránh uống rượu bia trước khi ngủ

Thông thường, nhiều người có quan niệm uống chút rượu bia trước khi đi ngủ có thể giúp bản thân đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Đó không phải là giải pháp bền vững vì khi bạn bạn sử dụng rượu bia nhiều có thể làm tăng nhịp tim và mở rộng mạch máu trên da điều này ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương khiến cơ thể đổ mồ hôi nhiều. 

Giường ngủ thoải mái

Một chiếc giường với tấm nệm và chiếu thoáng khí cùng bộ chăn ga mang chất liệu thoáng mát, mềm mịn sẽ đem đến cho bạn một giấc ngủ thoải mái đồng thời hạn chế tối đa việc ra mồ hôi. Sử dụng các tấm nệm được làm từ các chất liệu có khả năng làm mát như gel, cao hay cùng các nguyên liệu khác. Hay một chiếc gối làm mát như gối nước, gối gel cũng mang lại lợi ích tương tự, ngăn chặn sự truyền nhiệt và không dẫn nhiệt như các loại gối bình thường. 

Hạn chế ăn cay

Trong ớt có chất capsaicin là một chất tạo vị cay nó khiến cơ thể cảm giác như đang ở trong môi trường nóng bức và toát ra mồ hôi để hạ nhiệt và làm mát. Vì vậy, hãy hạn chế ăn cay để cơ thể luôn khô ráo và không bị ảnh hưởng tới giấc ngủ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.