Những tư thế ngủ giúp bạn đối phó với cơn đau nhức

Ban đêm là thời gian cơ thể tiến hành tái tạo và phục hồi để có được tinh thần sảng khoái, sẵn sàng bắt đầu ngày mới vào hôm sau. Đặc biệt, đối với dân văn phòng phải ngồi liên tục 8 tiếng/1 ngày gây ra những cơn đau nhức khắp các khớp, cơ và lưng. Để cải thiện giấc ngủ hãy cùng tìm hiểu các tư thế ngủ phù hợp thông qua bài viết dưới đây của Nature Home nhé.

Tư thế khi bị đau cổ

Nằm ngửa với gối kê đầu để cố định đầu, cổ và khung xương sống thành một đường thẳng sẽ giúp giảm lực tác động vào các bộ phận này trong quá trình ngủ. Ngoài ra, tư thế nằm nghiêng cũng giúp ổn định cột sống, lưu thông máu dễ dàng, phù hợp cho những ai thường xuyên bị đau cổ vai gáy.

Tư thế khi bị đau đầu

Các chuyên gia gợi ý tư thế ngủ phù hợp nhất là nằm ngửa, với hai tay để thẳng 2 bên. Hạn chế nằm sấp bởi nó sẽ gây áp lực lên chỗ bị đau. Mặt khác, sử dụng gối ngủ có độ mềm và độ cao vừa phải, tránh nằm gối quá cứng hoặc không phù hợp. Tốt nhất hãy lựa chọn gối ngủ có đường cong tương thích với vùng cổ của bạn bởi nó sẽ giúp nâng đỡ vùng đầu và cổ một cách tự nhiên nhất, hỗ trợ làm giảm áp lực lên vùng đầu hiệu quả hơn. Từ đó, cơn đau đầu của bạn sẽ được giảm nhẹ.

Tư thế khi bị đau vai

Tư thế nằm ngửa duỗi thẳng chân cũng được khuyến khích để có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Khi nằm ở tư thế này, trọng lực cũng như sức ép được phân bổ đều khắp cơ thể, tay chân không bị đè nén hay vướng víu, nhờ đó giảm nguy cơ gây đau vai gáy hoặc tê bì tay chân. Nếu là người có thói quen lăn khi ngủ bạn có thể chèn hai chiếc gối khác ở hai bên hông, giúp ngăn chặn cơ thể vô thức di chuyển khi ngủ.

Tư thế khi bị đau hông

Tư thế nằm nghiêng với một chiếc gối ở giữa 2 chân là tư thế giúp giảm cơn đau hông hiệu quả nhất bởi tư thế này giúp giảm bớt áp lực cho phần hông và xương chậu khi ngủ. Bên cạnh đó có thể dùng đệm sưởi, chai nước nóng chườm ở hông, chọn chất liệu nệm hoặc giường trợ lực tốt cho lưng. 

Tư thế khi bị đau lưng dưới

Tư thế nằm ngửa được xem phù hợp với những người bị đau lưng. Nằm ngủ ở tư thế này giúp tăng lượng máu lên não mà không gây áp lực lên các dây thần kinh ở phía sau đầu. Bạn có thể kê một chiếc gối phía dưới chân để đảm bảo trọng lượng cơ thể được phân bổ đều và giảm áp lực lên lưng. Ngoài ra, tư thế nằm nghiêng cũng là sự lựa chọn tốt bởi ngủ ở tư thế này giúp cột sống của bạn luôn thẳng và giảm khả năng gặp phải tình trạng cột sống và cong vẹo cổ. Đặt một chiếc gối dưới lưng dưới của bạn và kẹp gối giữa hai chân để giữ cho cột sống của bạn luôn thẳng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.