Trên thực tế, chúng ta dành hơn một phần ba cuộc đời để ngủ nhưng lại không dành phần lớn thu nhập của để cải thiện những thứ liên quan đến giấc ngủ.

Tầm quan trọng của chiếc gối trong giấc ngủ. 

Gối ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ như thế nào?

Bên cạnh việc tạo cho bạn sự thoải mái, gối rất quan trọng để hỗ trợ cổ và cột sống. Nếu sử dụng gối không thoải mái và không nâng đỡ tốt, bạn có thể nằm không đúng tư thế và trằn trọc cả đêm. Nghiêm trọng hơn, sau đó bạn có thể chịu những cơn đau từ cổ và cột sống, điều này thậm chí có thể ảnh hưởng đến hơi thở và gặp ác mộng.

Cách bạn ngủ xác định loại gối cần dùng

Để chọn loại gối phù hợp, trước tiên bạn cần phải xem tư thế ngủ của bạn. Một số người nằm nghiêng, một số nằm ngửa, một số nằm sấp hay nằm cuộn tròn.

Sử dụng gối phù hợp với từng tư thế nằm ngủ. 

Nếu nằm nghiêng, bạn nên dùng một chiếc gối vững chắc hơn vì bạn cần khoảng cách lớn hơn giữa đầu và vai để tránh các vấn đề về cổ. Nếu nằm ngửa, bạn có thể dùng gối mỏng hơn để đầu không bị đẩy quá xa về phía trước và tốt hơn cho cổ, cột sống. Nếu nằm sấp, bạn cần có gối rất mỏng để không đẩy đầu ra khỏi vị trí quá nhiều.

Thế nào một chiếc gối tốt?

Chiếc gối có độ đàn hồi cao sẽ tốt cho giấc ngủ.

Gối cao su là một trong các loại gối được yêu thích và xu hướng hiện nay của người tiêu dùng. Độ bền cao, kiểu dáng đa dạng, cùng chất lượng tuyệt vời đã được kiểm chứng. Giá thành tuy khá cao so với những loại khác nhưng hoàn toàn xứng đáng với chất lượng, lợi ích nó đem lại.

Những người yêu thích những chiếc gối nhẹ, mềm mại và thoáng mát nhưng lại dị ứng với lông vũ thì ruột gối Microfiber chính là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Ruột gối được làm từ 100% Microfiber kết hợp cùng công nghệ kháng khuẩn Nano bạc sẽ đẩy lùi mầm bệnh, ngăn ngừa nấm mốc phát triển trên gối, cho bạn giấc ngủ an toàn và khỏe mạnh.

 

Nên dùng bao nhiêu chiếc gối?

Tùy thuộc vào vị trí ngủ của bạn, bạn có thể chỉ cần sử dụng một chiếc gối có chất lượng. Sử dụng hai gối trên đầu có thể khiến vị trí của đầu không tự nhiên và gây đau cổ, cột sống. Điều quan trọng là nếu đầu của bạn ở vị trí không thoải mái có thể ảnh hưởng đến việc thở của bạn, làm giấc ngủ bị gián đoạn và thậm chí gây ra những cơn đau đầu vào ngày hôm sau. Bạn có thể sử dụng chiếc gối thứ hai để đặt dưới chân nhằm giảm áp lực cho lưng dưới.

 

 

Trên chiếc giường của bạn có thể có nhiều chiếc gối, sở thích trang trí của bạn chẳng hạn. Việc sử dụng gối đúng cách có thể tránh cho bạn giấc ngủ bị gián đoạn, hoặc né được những cơn đau đầu mất ngủ không đáng có.

Thông thường bạn chỉ nên sử dụng 1 chiếc gối để gối đầu, không nên gối 2 cái vì có thể làm cho vị trí cổ không được tự nhiên và đúng tư thế trong lúc bạn ngủ. Một chiếc gối ôm nếu bạn thích và có thói quen nằm nghiêng. Một chiếc gối chân đơn giản giúp bạn nằm ngủ đúng tư thế nhất, tránh cho máu dồn nhiều xuống chân gây mất thoải mái.

Một chiếc gối đơn giản như cách nghĩ thường ngày chỉ đơn giản để gối đầu mà thôi. Tuy nhiên để có một giấc ngủ khỏe đôi khi lại đến từ những thứ đơn giản nhất.

Hãy quan tâm tới những điều nhỏ nhoi để bạn có giấc ngủ ngon, khỏe nhất không chỉ cho mình mà còn cho người thân của bạn.