Cách loại bỏ rệp khỏi chăn ga gối an toàn

Rệp giường là một loại côn trùng có kích thước nhỏ khoảng 3 – 4 cm, thân hình bầu dục , dẹt và có màu nâu cánh gián. Chúng tuy không bay nhưng có thể di chuyển một cách nhanh chóng trên sàn nhà, tường và ẩn náu ở những nơi kín đáo mà con người không nhìn thấy.

 

Rệp hút máu động vật hoặc người để sinh tồn.

Rệp duy trì sự sống của mình bằng cách cắn và hút máu động vật hoặc người. Rệp đẻ rất nhiều. Nếu ở trong điều kiện thuận lợi về môi trường và dinh dưỡng, hàng tháng rệp có thể đẻ đến 3 lứa, mỗi lứa là hàng trăm trứng có kích thước bằng hạt bụi.
Có rất nhiều loại thuốc xịt hóa chất diệt rệp giường bày bán trên thị trường. Nhưng bạn có muốn xịt những hóa chất độc hại ấy lên chỗ mình nằm ngủ không? Nhất là sau bao nhiêu năm tiến hóa, rệp đã có khả năng đề kháng lại các chất hóa học ấy.

Sau đây là những cách diệt rệp tự nhiên tốt nhất mà bạn nên áp dụng:

1. Kiểm tra và phòng ngừa kĩ lưỡng

Để tìm kiếm nơi ẩn náu của rệp, bạn cần chuẩn bị 1 chiếc đèn pin và nên tìm kiếm vào ban ngày.
Trước tiên hãy tìm kiếm trên đệm, ở bề mặt và các múi đệm, trên các mép vải quanh đệm.
Tiếp theo bạn tìm kiếm kĩ ở khung giường, bao gồm cả mặt trong gầm giường
Cuối cùng hãy tìm kiếm trên chăn, ga và gối.

2. Vệ sinh giường ngủ sạch sẽ và giặt là

Một chiếc giường trông sạch sẽ đến mấy thì vẫn có thể có rệp. Hãy mang tất cả chăn ga gối đi giặt. Hãy giặt bằng nước nóng và sấy khô ở nhiệt độ cao để tiêu diệt tốt hơn cả, bao gồm rệp lớn và những con rệp con.

Giặt giũ chăn ga gối thường xuyên để ngăn chặn loài rệp sinh sôi.

3. Loại bỏ tự nhiên

Bạn hãy phủi chúng đi hoặc lấy khăn giấy bóp chúng, hút chúng ra bằng máy hút bụi hoặc lấy băng dính bắt chúng. Hãy áp dụng mọi cách tự nhiên nhất để lấy chúng ra khỏi hang ổ.

4. Đóng băng rệp

Một số thứ không đem đi giặt được thì hãy gói vào túi và đặt vào tủ đá. Nhiệt độ thấp đột ngột sẽ khiến cho rệp và trứng rệp bị tiêu diệt.

5. Diệt bằng tinh dầu

Tinh dầu trà xanh, tinh dầu cây tuyết tùng và tinh dầu cam rất có ích trong việc diệt bọ rệp. Trộn tinh dầu với chút nước và xịt chúng ở khắp không gian xung quanh bạn.

6. Bỏ đói rệp

Rệp là loài côn trùng có khả năng nhịn đói đến 1 năm. Vì thế hãy bọc chặt đệm, chăn ga gối để chúng không thể thoát ra ngoài, sau đó đem đi cất giữ và chờ hơn 1 năm hãy đem ra để đảm bảo rệp đã chết.

 

“Bỏ đói” loài rệp bằng cách cách ly chúng với con người.

Trên đây là các phương pháp tiêu diệt rệp giường tiết kiệm chi phí và an toàn cho sức khỏe chúng ta. Hy vọng bạn sẽ có một chiếc giường sạch sẽ, an toàn và không bị làm phiền bởi những con rệp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.