Giỏ hàng

Xử lý 4 loại vết bẩn phổ biến trên chăn ga với nguyên liệu thông dụng.

Những vết bẩn trên chăn ga là không thể tránh khỏi khi bạn có thói quen mang đồ ăn, thức uống lên giường ngủ. Không khó để loại bỏ những loại vết bẩn này nếu bạn biết những cách sau. Hãy cùng Nature Home tìm hiểu nhé!


1. Vết cà phê


Vết bẩn do cà phê là một loại vết bẩn cứng đầu nhất.


Ngay khi làm đổ cà phê ra chăn, ga hoặc gối, bạn phải dùng khăn sạch thấm vào chỗ bị đổ cà phê để hút hết nước cà phê đọng trên vải. Bạn pha một ít bột giặt với nước ấm rồi ngâm vết bẩn trong đó khoảng 20 phút rồi giặt sạch.
Đối với vết ố lâu ngày, bạn ngâm vết bẩn cùng với nước muối đặc rồi đem giặt. Nếu vẫn không hết, bạn lấy lòng đỏ trứng chà lên vết bẩn trước khi giặt lại.


2. Vết trà xanh


Đối với vết bẩn do trà xanh gây ra, bạn có thể sử dụng hàn the. Hòa tan 15g hàn the với nước ấm rồi chà xát lên vết bẩn, sau đó bạn dùng khăn ướt lau sạch và giặt lại. Vết bẩn do trà xanh gây ra sẽ biến mất.


3. Vết dầu ăn, mỡ


Dùng bột mì thấm hút hết dầu mỡ trên chăn ga.


Khi bạn làm rơi đồ ăn trên chăn, ga, gối và để lại vết dầu mỡ cứng đầu. Hãy khoan đừng đem đi giặt vội. Bạn dùng giấy ăn thấm hết dầu mỡ trên chăn, sau đó rắc bột mì lên vết bẩn để hút sạch dầu. Bạn dùng máy hút bụi làm sạch bột mì trên vải rồi dùng nước rửa bát lau sạch vết bẩn. Lặp lại việc này 2-3 lần để không còn nhìn thấy vết dầu mỡ trên chăn ga nữa.


4. Vết máu khô


Đầu tiên, bạn cho một lượng dung dịch oxy già vào trực tiếp vết máu và đợi cho nó sủi bọt rồi lấy khăn sạch thấm khô chỗ sủi bọt này. Bạn làm lặp lại 2-3 lần cho đến khi vết máu mờ nhất. Cuối cùng bạn cho nước rửa bát vào vết bẩn rồi dùng khăn sạch cọ lên bề mặt, giặt lại với nước sạch rồi phơi khô là bạn đã yên tâm vì vết bẩn hoàn toàn biến mất.


Hy vọng với những chia sẻ trên thì những vết bẩn cứng đầu trên không còn là nỗi lo với bạn nữa. Hãy giặt chăn ga gối thường xuyên ngay cả khi trên chăn ga gối không có vết bẩn nào cả. Những vi khuẩn không thể nhìn thấy bằng mắt thường đang ẩn náu trong từng sợi vải, tấn công chúng ta bất cứ khi nào, gây ra các bệnh về đường hô hấp.
=> Xem thêm bài: Bí quyết giặt ruột chăn, gối không cần đến tiệm giặt là!

Facebook Youtube Top