Giỏ hàng

FORMALDEHYDE LÀ GÌ? TÁC HẠI CỦA VIỆC SỬ DỤNG CHĂN GA GỐI CÓ FORMALDEHYDE?

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều mặt hàng chăn ga gối đệm không rõ nguồn gốc xuất xứ gây hại cho sức khỏe con người, đặc biệt là có chứa Formaldehyde, một trong những nguyên nhân gây ung thư.


Formaldehyde là gì?


- Formaldehyde là hợp chất hữu cơ không màu và dễ bay hơi.


- Formaldehyde có khả năng chuyển sang thể khí ở điều kiện bình thường, có mùi cay xốc, tan nhiều trong nước.


- Formaldehyde có trong khói động cơ máy, khói thuốc lá, dầu và khí gas.


Thực tế Formaldehyde được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như làm chất bảo quản trong phòng thí nghiệm nhà xác, thuốc trừ sâu, thuốc sát trùng, gỗ công nghiệp, keo và đặc biệt và vải chống nhăn để may quần áo, chăn ga gối.

Trong sản xuất chăn ga gối, người ta sử dụng Formaldehyde để làm mềm vải, chống nhăn và chống co rút các sợi vải nhân tạo. Năm 2004, Tổ chức y tế thế giới (WHO) liệt kê Formaldehyde vào loại hóa chất độc hại đối với sức khỏe con người. Nó có thể gây hại cho da và hệ thống hô hấp dù chỉ với một hàm lượng rất nhỏ. Formaldehyde là 1 trong những nguyên nhân của các bệnh về bạch cầu, ung thư phổi.


Tác hại khi sử dụng chăn ga gối có Formaldehyde.


Chúng ta dành ⅓ thời gian trong ngày trên giường ngủ. Việc sử dụng chăn ga gối có Formaldehyde là rất nguy hiểm vì nếu tiếp xúc với hóa chất này trong một thời gian dài sẽ gây ra nhiều tác hại đối với làn da, hô hấp và gây ra các bệnh về bạch cầu, đặc biệt là ung thư.

Phân tử của Formaldehyde rất nhỏ nên dễ dàng len lỏi vào trong da, xâm nhập vào đường máu tạo ra độc tố, lâu ngày sẽ tích tụ gây hại cho tế bào, gan và làm suy giảm hệ miễn dịch. Điều đáng nói là cơ thể con người không có cơ chế đào thải Formaldehyde.

Người tiêu dùng hiện nay dường như chỉ quan tâm đến giá cả, mẫu mã có phù hợp với nhu cầu của mình hay không, mà tặc lưỡi bỏ qua nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm ra sao. Đây là một thói quen mua sắm vô cùng nguy hiểm. Mua một bộ chăn ga gối giá rẻ rồi rước bệnh vào người hay chọn mua chăn ga gối giá cao hơn một chút, nhưng lại an toàn tuyệt đối với sức khỏe cả gia đình. Hãy cân nhắc kĩ trước khi quyết định mua sắm chăn ga gối bạn nhé.

=> Xem thêm bài: Vô tình rước bệnh vào người từ chăn ga gối "trôi nổi".


Không nên mua chăn ga gối không rõ nguồn gốc để bảo vệ sức khỏe gia đình.

Hiện nay trên thị trường một số thương hiệu chăn ga gối uy tín trong đó phải kể đến chăn ga gối Nature Home. Với tiêu chí mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm chất lượng cao, đạt chuẩn an toàn và đặc biệt nói không với Formaldehyde. Chất vải cotton satin mềm mại cùng mẫu mã sang trọng, thanh lịch là lý do Nature Home tự tin ghi điểm 10 trong mắt người tiêu dùng. Đến các cửa hàng của Nature Home để được tư vấn chọn mua những bộ chăn ga phù hợp nhất, ngoài ra bạn còn được hưởng các ưu đãi hấp dẫn của chúng tôi.

Facebook Youtube Top