Giỏ hàng

CÁCH CHỌN GỐI ĐẦU ĐỂ GIẤC NGỦ KHỎE MẠNH

Chiếc gối cũng như chăn ga, đệm, là một phần không thể thiếu để chăm sóc giấc ngủ của chúng ta. Chiếc gối nâng đỡ trực tiếp phần đầu, vai và đốt sống cổ khi chúng ta ngủ nên việc chọn gối là vô cùng quan trọng. Sau đây Nature Home sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về cách chọn gối đầu để giấc ngủ khỏe mạnh.


Không nên chọn gối quá thấp, hoặc quá cao.


Có rất nhiều người thích kê gối cao hoặc sử dụng các loại gối khá dày. Tuy nhiên theo các nhà khoa học thì nếu gối quá cao máu lên não kém hơn, các đốt sống cổ sẽ bị tê mỏi dẫn đến đau nhức, biến dạng đệm xương. Ngoài ra khi bạn gối đầu quá cao sẽ khiến đầu và ngực tạo thành một góc cản trở việc hô hấp, gây ra cảm giác khó ngủ, hoặc có thể bị tỉnh giấc giữa đêm.


Không nên sử dụng gối quá cao hoặc quá thấp.


Một chiếc gối quá thấp sẽ khiến đốt sống cổ không được nâng đỡ, tạo cảm giác khó chịu và không thoải mái khi ngủ. Vì thế khi chọn gối đầu bạn nên chọn loại có độ cao vừa phải, khoảng từ 10-14cm và có độ lún không quá 4cm để đầu chúng ta được giữ ở vị trí cao vừa phải.


Chất liệu áo gối, ruột gối tốt


Khi nằm ngủ, gối tiếp xúc trực tiếp tới da mặt, phần cổ và đầu vì thế khi chọn gối nên chọn loại có chất liệu mềm mại, an toàn với sức khỏe và làn da. Về vải áo gối nên chọn vải thoáng khí, thấm hút mồ hôi tốt như cotton. Vải cotton cũng dễ dàng vệ sinh, giặt sạch. Ruột gối có nhiều loại, gối bông gòn, gối cao su… đều rất tốt nếu bạn tìm mua ở những địa chỉ uy tín.


Màu sắc áo gối


Chọn lựa màu sắc áo gối phù hợp cũng vô cùng quan trọng. Màu sắc của gối không những phải phù hợp với phòng cách phòng ngủ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng và cảm xúc của người sử dụng. Bạn nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng và dịu mắt như be, màu xanh, màu xám...Như vậy bạn sẽ cảm thấy được thư giãn hơn và ngủ thật ngon.

Có thể thấy khi mua gối bạn nên quan tâm đến chất lượng, kích thước đầu tiên. Sau đó chọn lựa màu sắc gối sao cho phù hợp với thẩm mỹ của mình.


=> Xem thêm bài: Bí quyết giặt ruột chăn, gối không cần đến tiệm giặt là!

Facebook Youtube Top