Giỏ hàng

Bí quyết giặt ruột chăn, gối không cần đến tiệm giặt là!

Chiếc giường là nơi chúng ta gắn bó ⅓ cuộc đời vì thế vệ sinh giường ngủ định kì là việc vô cùng quan trọng. Ngoài thường xuyên giặt vỏ chăn, vỏ gối hay ga giường là những thứ tiếp xúc trực tiếp với cơ thể thì chúng ta còn phải vệ sinh ruột chăn, ruột gối nữa. Khi dùng lâu ngày, ruột chăn, gối thường bị ngả vàng hay có những vết ố cứng đầu. Chị em càng đau đầu khi không thể giặt bằng tay, vậy Nature Home sẽ chỉ cho bạn bí quyết giặt ruột chăn, gối không cần đến tiệm giặt là mà vẫn nhàn nhã nhé!


Bí quyết để giặt ruột chăn, gối sạch như mới.


Trước tiên, bạn cần xem tem mác trên sản phẩm xem nhà sản xuất có cho sử dụng máy giặt không nhé. Sau đó, bạn lột vỏ chăn, gối khỏi ruột ra và chuẩn bị mang đi giặt.


Tất cả bạn cần là:

1 cốc bột giặt

1 cốc nước rửa bát

1 cốc thuốc tẩy

1 cốc bột hàn the


Tiếp đến là các bước giặt:


Bước 1: Bạn xả nước ấm vào lồng máy giặt và chọn chế độ giặt nóng (nếu máy giặt có chế độ đó)


Bước 2: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào lồng giặt và ấn nút quay lồng cho hòa tan các chất tẩy.


Bước 3: Bạn cho ruột chăn, ruột gối vào lồng giặt. Chú ý nếu khối lượng ruột chăn, ruột gối nhiều bạn nên chia làm 2 lần giặt để tránh quá tải, máy giặt sẽ không làm việc hiệu quả.


Bước 4: Sau lần xả nước thứ nhất bạn bấm nút tạm dừng, bạn lật ngược ruột chăn, gối để đảm bảo chúng được tẩy trắng hoàn toàn. Sau đó bấm nút cho chạy tiếp lần xả thứ 2.


Bước 5: Sau khi máy giặt báo hoàn tất, bạn nên đem ruột chăn gối đi phơi ngay để tránh bị nhăn bạn nhé. Bạn nên phơi ở những nơi nắng ráo và đảm bảo ruột chăn, gối đã khô hoàn toàn thì mới mang vào sử dụng nhé!


Trên đây là bí quyết đơn giản để giặt ruột chăn, gối mà chẳng cần phải đem đến tiệm giặt là. Để bảo quản chăn, gối tốt hơn, bạn không nên mang đồ ăn lên giường để tránh rơi vãi ra chăn ga gối. Vệ sinh chăn ga gối thường xuyên để kéo dài tuổi thọ của chúng, đồng thời bảo vệ sức khỏe của chúng ta nhé.

=> Xem thêm bài: Lười thay chăn ga gối - Cơ hội để vi khuẩn bùng nổ.

Facebook Youtube Top