Giỏ hàng

5 quy tắc giặt tẩy để chăn ga gối luôn bền màu

Những bộ chăn ga gối dù đắt đỏ thế nào thì cũng sẽ bị phai màu nếu bạn không biết cách giặt khoa học và hợp lý. Tham khảo ngay 5 quy tắc giữ chăn ga gối luôn bền màu nhé!


Giặt chăn ga gối đúng cách để giữ màu bền lâu.


1. Đối với lần giặt đầu tiên


Khi mới mua chăn ga gối về, việc đầu tiên bạn cần làm là giặt qua bằng nước lạnh trước khi sử dụng. Lần giặt đầu tiên này, bạn không cần sử dụng bất kì loại chất tẩy rửa nào kể cả nước xả. Bạn chỉ cần ngâm chăn ga gối trong nước lạnh để hãm màu vải, sản phẩm sẽ giữ màu tốt hơn trong các lần giặt sau.

Ngoài ra, bạn có thể ngâm chăn ga gối mới trong nước muối hoặc dấm loãng khoảng 5 phút để diệt khuẩn, khử mùi và làm sạch bụi bẩn còn bám trên vải.

Sau khi giặt bạn phơi chúng ở nơi râm mát, có gió để khô hẳn rồi mới đem cất đi.


2. Định kỳ vệ sinh chăn ga gối


Chăn ga gối là những thứ thường xuyên tiếp xúc với cơ thể con người nên bám rất nhiều da chết và mồ hôi. Vì vậy bạn nên giặt chăn ga gối 1 lần/ tuần để chúng luôn sạch sẽ, ngăn ngừa vi khuẩn tích tụ gây ra các bệnh về da và hô hấp.


3. Không giặt chung


Không nên giặt chung các loại chăn ga gối khác chất liệu, màu sắc với nhau.


Bạn không nên giặt chung các loại chăn ga gối có chất liệu, màu sắc khác nhau. Mỗi loại vải lại có cách giặt riền. Vải tơ tằm, vải lụa rất mỏng manh nên bạn cần tự giặt bằng tay với nước giặt thật loãng. Chăn ga cotton bạn có thể giặt máy nhưng hạn chế sử dụng chất tẩy, bạn có thể cho một chút giấm vào máy giặt để giữ độ sáng của vải. 


4. Nhiệt độ nước và thời gian giặt


Chăn ga gối nên giặt ở nhiệt độ nước không quá 30 độ c để giữ được độ bền của vải. Trước khi giặt bạn nên ngâm chúng trong nước sạch khoảng 10 phút, thay nước mới rồi mới đổ nước giặt vào. Bạn không nên giặt chăn ga gối quá lâu vì như vậy chất tẩy sẽ làm mòn vải, gây ra tình trạng phai màu, hư hỏng. 


5. Không phơi dưới nắng gắt


Khi giặt xong, bạn đem chăn ga gối phơi ở nơi có nắng nhẹ và có gió. Đặc biệt chú ý không phơi ở nơi nắng giắt hay phơi giữa buổi trưa để tránh nhiệt độ cao làm bay màu vải. Trước khi đem cất, bạn kiểm tra xem chăn ga gối đã thực sự khô ráo chưa để ngăn chặn nấm mốc.

Facebook Youtube Top