Giỏ hàng

5 điều cần nhớ khi chọn mua chăn ga gối

Khi bước vào phòng ngủ thứ bạn chú ý đầu tiên có thể là bộ chăn ga gối. Khi mua chăn ga gối cho gia đình, bạn hãy lưu ý 5 điều sau để chọn được những sản phẩm ưng ý nhất nhé!


1. Lựa chọn bộ chăn ga gối đệm có kích thước phù hợp


Bạn cần xác định kích thước giường ngủ sao cho bộ chăn ga bạn chọn phù hợp với mục đích sử dụng cho giường đơn, đôi hay ba. Ngoài ra với những loại ga phủ có độ rộng cao không nên sử dụng cho giường quá thấp, như vậy ga giường sẽ bị chạm đất làm mất thẩm mỹ.


2. Chọn màu sắc và họa tiết.


Màu sắc và họa tiết chăn ga phải hài hòa với tổng thể căn phòng.


Khi mua chăn ga gối có nhiều người thường chọn màu sắc theo sở thích của mình mà quên không để ý xem liệu bộ chăn ga đó có phù hợp với không gian phòng ngủ không. Chọn chăn ga có màu sắc họa tiết hài hòa với thiết kế phòng ngủ là rất cần thiết. Ngoài ra với mỗi đối tượng trong gia đình cần tinh tế hơn trong việc chọn màu sắc chăn ga.


=> Xem thêm bài: Chọn chăn ga gối thế nào là phù hợp với lứa tuổi?


3. Chú ý đến thông số trên nhãn mác bộ chăn ga gối


Chăn ga chất liệu 100% cotton là tốt nhất tuy nhiên bạn cũng có thể chọn chất liệu vải 80%, 20% giúp giữ ấm vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Ngoài các thông số về thành phần vải, trên nhãn mác còn có một vài lưu ý khi giặt, là, phơi chăn ga (nếu có), bạn nên đọc kỹ để bảo quản sản phẩm tốt nhất.


4. Đối với chăn ga cotton nên chú ý đến kiểu dệt


Có nhiều kiểu dệt khác nhau cho loại vải cotton, nhưng đối với chăn ga gối cotton thì người ta thường áp dụng kĩ thuật dệt satin để tạo độ bóng láng cho bề mặt vải. Vải cotton satin rất bền, mượt mà và đặc biệt hút ẩm tốt, vì thế tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.


5. Kiểm tra số sợi trên nhãn


Cỡ sợi vải là yếu tố vô cùng quan trọng. Sợi càng mảnh thì chất vải càng mềm mượt nhưng bề mặt vải sẽ yếu hơn so với sợi có cỡ lớn. Tuy nhiên có thể khắc phục bằng mật độ sợi. Mật độ sợi là số sợi vải được đan trên 10cm2. Mật độ sợi càng lớn thì tấm nệm càng đắt ( do nhiều chất liệu hơn, sợi mịn hơn) đồng nghĩa với chất lượng tốt hơn.

Như vậy bạn đã biết 5 điều cần lưu ý khi mua chăn ga gối. Chúc bạn chọn được những bộ chăn ga phù hợp.

Facebook Youtube Top